Khắc chế Ezreal trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại

content Lần cập nhật cuối: 21/09/2022

Tướng Ezreal – Nhà Thám Hiểm trong Liên Minh Huyền Thoại có lẽ đã quá quen thuộc với giới trẻ. Cùng tìm hiểu đặc điểm và cách khắc chế Ezreal qua bài viết sau.

Ezreal là một trong những vị tướng được game thủ yêu thích nhất trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Bài viết sau đây Thabet sẽ giúp bạn tìm hiểu một số thông tin thú vị về vị tướng xạ thủ này. Đồng thời hướng dẫn cách khắc chế Ezreal hiệu quả năm 2022 nhé.

Khac Che Ezreal 1 1
Khắc chế Ezreal trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại

Ezreal – Nhà Thám Hiểm

Nhà phát hành xây dựng Ezreal với hình tượng đậm chất con nhà giàu. Nhà Thám Hiểm này vốn được sinh ra trong một gia đình giàu có. Bố mẹ đều là những nhà khảo cổ học nổi tiếng của thế kỷ.

Chính vì thế, Ezreal đã được nuôi dưỡng trong môi trường sống tốt nhất, lớn lên cùng với những câu chuyện đầy kỳ thú từ người lớn. Nhưng cuộc sống tốt đẹp của cậu không kéo dài bao lâu, bố mẹ Ezreal đã không trở về sau chuyến đi như thường lệ. 

Điều này đã khơi dậy máu phiêu lưu trong con người cậu. Ezreal bắt đầu lên đường khám phá thế giới cùng mục tiêu chính là tìm kiếm cha mẹ mình. Sau đó, cậu đã tìm ra được hầm mộ của bạo chúa Ne’Zuk nổi tiếng khắp vùng sa mạc bởi khả năng dịch chuyển tức thời.

Câu chuyện càng thú vị hơn qua tình huống cậu nhặt được một chiếc giáp tay bằng đồng có hoạ tiết ma trận. Bỗng hầm mộ sụp đổ bởi những cơn rung chuyển liên tiếp, Ezreal cố chạy thoát cùng với chiếc giáp tay và bất ngờ… Cậu nhận được năng lực dịch chuyển tức thời và thoát được số phận chết chóc. 

Cách Chơi Nhà Thám Hiểm 

Tướng Ezreal là một xạ thủ với khả năng tấn công mạnh, cùng khả năng xoay mòng khiến đối thủ ức chế. Theo kinh nghiệm chơi game, ở đầu trận, người chơi Ezreal nên tập trung farm lính để có những trang bị cơ bản để phát huy sức mạnh. 

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý phân bổ máu hợp lý, tránh sử dụng quá nhiều năng lượng để farm lính. Dẫn đến thiếu hụt năng lượng khi cần giao tranh với địch, bạn sẽ không thể sử dụng các chiêu thức khác.

Xem thêm: Cách chơi Lulu phát huy tối đa sức mạnh, khắc phục điểm yếu

Kỹ Năng Ezreal – LMHT

Nội Tại – Gia Tăng Pháp Lực: Mỗi khi đánh trúng mục tiêu bằng các kỹ năng, Ezreal sẽ tăng 10% tốc độ đánh trong vài giây. Gia tăng pháp lực có thể cộng dồn lên đến 5 lần.

[Q] – Phát Bắn Thần Bí: Kỹ năng này cho phép Ezreal bắn ra dải năng lượng gây sát thương hỗn hợp đối với mục tiêu.

Khac Che Ezreal 2
Phát Bắn Thần Bí

[W] – Tinh Hoa Tuôn Chảy: Ezreal có khả năng phóng ra một quả cầu ánh sáng và đánh dấu tướng địch. Tiếp theo là kích nổi dấu ấn để gây sát thương. Ezreal sẽ được hồi năng lượng nếu quả cầu ánh sáng được kích nổ bằng kỹ năng.

[E] – Dịch Chuyển Cổ Học: Với khả năng dịch chuyển tức thời có được từ khi đi vào hầm mộ Ne’Zuk, Ezreal có thể sử dụng nó khi chiến đấu. Đồng thời bắn ra tia năng sát thương hỗn hợp đối với mục tiêu.

[R] – Cung Ánh Sáng: Với chiêu thức này, Ezreal cần tích tụ sức mạnh trong vài giây và rồi bắn ra một vòng cung ánh sáng. Tác dụng là để gây sát thương các mục tiêu trên đường đi của nó.

Hướng dẫn khắc chế Ezreal

Người chơi có thể tập trung trong việc tích lũy kỹ năng khống chế và gây sát thương nếu Ezreal sử dụng [E] – Dịch Chuyển Cổ Học. Đồng thời nấp sau tốp lính để tránh những Phát Bắn Thần Bí từ Nhà Thám Hiểm.

Ezreal phục thuộc phần lớn vào các kỹ năng chiến đấu tầm xa, vì thế cách tốt nhất để tránh bị cấu rỉa máu đó chính là nấp sau tốp lính. Cẩn thận khi đối địch với một Ezreal đang sở hữu bùa lợi, bởi những tia bắn từ kỹ năng Phát Bắn Thần Bí có thể gây sát thương bởi những hiệu ứng kèm theo.

Kỹ năng tối thượng của Ezreal là tác động theo diện rộng, trên toàn bộ bản đồ. Do đó, các bạn nên tránh để tướng của mình đứng gần hắn ở những địa hình hẹp, chú ý cẩn thận khi đang biến về hay gần cạn máu.

Mặc dù có khả năng Ultimate toàn bản đồ và rỉa máu tầm xa nhưng Ezreal phụ thuộc rất nhiều và kỹ năng định hướng. Ngoài ra, sát thương bởi đòn đánh tay của hắn lại có phần yếu kém, kỹ năng chống chế thấp. Do đó bạn nên tập trung tiêu diệt hắn trước.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về vị tướng Ezreal – Nhà Thám Hiểm. Hướng dẫn khắc chế Ezreal sẽ giúp các game thủ dễ dàng hạ gục tướng Ezreal, hay tìm ra cách đánh tốt nhất khi chọn nhân vật này.

Bài viết liên quan

Top 5 vị tướng khắc chế Volkath trong Liên Quân hiệu quả nhất

Top 5 vị tướng khắc chế Volkath trong Liên Quân hiệu quả nhất

Trong game Liên Quân Mobile, Volkath là vị tướng mà bạn e ngại nhất? Đừng lo lắng, hãy lựa...

Cách khắc chế pháp sư Zata trong Liên Quân Mobile hiệu quả nhất

Cách khắc chế pháp sư Zata trong Liên Quân Mobile hiệu quả nhất

Zata là một vị tướng cực kỳ mạnh mẽ trong xếp hạng Liên Quân Mobile với khả năng gây...

Top 3 vị tướng khắc chế Omen siêu bá đạo

Top 3 vị tướng khắc chế Omen siêu bá đạo

Omen là một vị tướng khá khó chịu khi solo 1 vs 1. Để khắc chế Omen, cùng tìm...

Lựa chọn tướng khắc chế Kalista hiệu quả khi chơi LMHT

Lựa chọn tướng khắc chế Kalista hiệu quả khi chơi LMHT

Làm thế nào để khắc chế Kalista khi đối đầu tại LMHT là câu hỏi chung của nhiều game...

Hướng dẫn chơi Natalya đơn giản nhất

Hướng dẫn chơi Natalya đơn giản nhất

Natalya là một trong những vị tướng có khả năng sock dame và hạ gục đối thủ chỉ trong...

Cách Lên Đồ Evelynn Tốc Chiến Mới Nhất 2022

Cách Lên Đồ Evelynn Tốc Chiến Mới Nhất 2022

Cách lên đồ Evelynn tốc chiến là một trong những điều người chơi tìm kiếm nhiều nhất. Vị tướng...