Hướng dẫn chơi và khắc chế Allain hiệu quả năm 2022

content Lần cập nhật cuối: 21/09/2022

Allain có lẽ là nhân vật được sử dụng bởi rất nhiều game thủ trong tựa game Liên Quân. Cùng bài viết tìm hiểu về cách chơi và khắc chế Allain hiệu quả. 

Allain – Cuồng Bạo Song Kiếm là vị tướng thứ 101 trong tựa game Liên Quân Mobile. Nhân vật này mang bộ kỹ năng đặc biệt chủ yếu sử dụng đòn đánh tay, sức sát thương lớn. Cùng Thabet tìm hiểu về cách chơi và khắc chế Allain qua bài viết sau.

Khac Che Allain 1 1
Hướng dẫn chơi và khắc chế Allain hiệu quả năm 2022

Cách chơi Allain

Khác với những tướng khác, đầu trận đấu là giai đoạn Allain mạnh mẽ và có thể đàn áp bất kỳ đối thủ nào. Nhân vật cũng có thể tận dụng sức mạnh nội tại và khả năng cơ động để quấy rối team địch trong rừng. Điều này sẽ mang lại lớn thế lớn cho đội mình.

Vào giai đoạn giữa trận, người chơi nên tập trung chiếm các tài nguyên từ rừng đối thủ. Việc này giúp tăng tốc tích trang bị cho cuộc giao tranh ở cuối trận. Để giữ sức cho trận đấu trên, bạn chỉ nên tham gia vào các cuộc giao tranh nhỏ lẻ và chỉ khi cần thiết.

Cuối trận đấu là lúc tướng Allain có thể bộc lộ hết sức mạnh. Cùng những trang bị, tướng có thể mở giao tranh tổng bằng chiêu cuối, tấn công địch với sát thương hàng loạt. Mục tiêu chính của Allain là truy đuổi và tách các tướng chủ chốt bên địch để giành lợi thế về cho đội mình.

Chiêu 1 của Allain – Kiếm Lưu Ngân có thể chém từ 1 đến 9 nhát tuỳ thuộc vào số nội tại. Trong khi thực hiện chiêu thức này, Allain được miễn khống chế nên game thủ có thể né những chiêu thức khống chế của địch. Lưu ý rằng Allain vẫn phải chịu sát thương bởi đòn đánh của địch.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc chế Kil’Groth – Liên Quân Mobile 2022

Tướng khắc chế Allain

Một trong những điểm yếu của tướng Allain đó chính là sự bị động mỗi khi tung skill. Ngoài ra, dù khả năng phục hồi được đánh giá là tốt nhưng Allain vẫn dễ dàng bị hạ gục khi bị sốc sát thương. Dựa vào những điểm yếu của tướng, các bạn có thể lựa chọn đội hình khắc chế Allain như:

Khac Che Allain 2
Tướng khắc chế Allain

Nakroth

Nakroth được đánh giá là tướng đi rừng cơ động nhất trong chuỗi nhân vật game Liên Quân. Nhân vật có thể dễ dàng truy đuổi hoặc tháo chạy khi xảy ra giao tranh với Allain. Khả năng đi rừng của Nakroth cũng được sử dụng để tiếp cận địch bất ngờ hoặc đảo gank.

Yếu điểm của tướng Allain chính là tích lũy và tăng sức mạnh chậm, vì thế người chơi nên chọn một tướng rừng để liên tục tấn công. Nakroth là con bài hoàn hảo bởi khả năng chém chí mạng, cấu rỉa máu đối thủ.

Paine

Paine cũng có những chiêu thức gây sốc sát thương cực mạnh, đánh trúng điểm yếu của Allain như đã nói trên. Người chơi có thể sử dụng khả năng băng trụ, bộ chiêu thức để áp đảo Allain ở đầu trận. 

Paine nắm vai trò pháp sư, sát thủ đi rừng hoặc mid. Độ cơ động và linh hoạt của tướng có thể giúp team dễ dàng gank sớm, hạn chế sức mạnh của Allain. Đem lại lợi thế mạnh cho đội hình.

Fennik 

Fennik được cho là sinh vật nhanh nhất trên thế gian. Xạ thủ có tầm tấn công xa, khả năng đi rừng mạnh độ cơ động được đánh giá là cao hơn Allain. Bạn nên tận dụng những thế mạnh này để đối phó với Allain, gây áp lực cho địch thủ khi đối phương đã cùng đường.

Điểm mạnh của Fennik còn được tăng thêm bởi khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu, dồn dame, gank và đảo đường. Những điểm mạnh trên có thể đem lại lợi thế lớn cho đội hình.

Richter

Richter là tướng có các kỹ năng phù hợp để cấu rỉa máu liên tục, farm lính nhanh và đảo đường. Do đó tướng này cũng thuộc danh sách những tướng phù hợp để khắc chế Allain. 

Skill Thanh Gươm Biến Ảo của Richter giúp cơ thể thích nghi và cường hoá tuỳ vào môi trường. Sau mỗi lần chuyển trạng thái, tướng Richter có thể tăng tốc độ chạy lên đến 15%, phù hợp để đối đầu với Allain.

Hayate

Khi đối đầu với đội hình có Allain đi đường tà thần, bạn có thể sử dụng dụng xạ thủ Hayate. Tướng này có khả năng đi đường tốt, các chiêu thức cấu rỉa máu và skill né những đợt tấn công của Allain. Những tướng có khả năng tương tự Hayate có thể sử dụng để khắc chế Allain như: Elsu, Violet, Eland’orr.

Để khắc chế Allain, game thủ nên lựa chọn đội hình có các vị tướng cơ động cao, sát thương nhanh, khống chế cứng. Ngoài ra phải tránh giao tranh lâu dài và tận dụng sốc sát thương. Cảm ơn mọi người đã tham khảo nội dung hướng dẫn khắc chế tướng Allain từ chúng tôi.

Bài viết liên quan

Cách khắc chế Janna khi chơi LMHT hiệu quả nhất hiện nay

Cách khắc chế Janna khi chơi LMHT hiệu quả nhất hiện nay

Janna là vị tướng hỗ trợ được đông đảo game thủ bộ môn LMHT yêu thích. Cùng bài giới...

Hướng dẫn cách khắc chế Astrid trong liên quân mobile

Hướng dẫn cách khắc chế Astrid trong liên quân mobile

Một loại tướng mới vừa ra mắt như Astrid thì việc nhưng gamer tò mò và muốn tìm hiểu...

Cách Lên Đồ Vayne Tốc Chiến cho người mới

Cách Lên Đồ Vayne Tốc Chiến cho người mới

Vayne trong Liên Minh Huyền Thoại khi cô ta full đồ rồi thì sẽ trở thành cỗ máy phá...

Lựa chọn tướng khắc chế Karma chính xác trong LMHT

Lựa chọn tướng khắc chế Karma chính xác trong LMHT

Karma vị tướng có linh hồn cổ xưa được nhiều anh em lựa chọn khi chơi LMHT. Cùng Thabet...

Khắc chế Butterfly trong một nốt nhạc

Khắc chế Butterfly trong một nốt nhạc

Liên Quân Mobile là một trong những nền tảng game thể thao điện tử phổ biến nhất hiện nay....

Khắc chế Kai’sa – xạ thủ có lối chơi vô cùng linh hoạt

Khắc chế Kai’sa – xạ thủ có lối chơi vô cùng linh hoạt

Kai’sa là một xạ thủ có lối chơi vô cùng linh hoạt tùy vào từng tình huống và đối...