Cách chơi Lucian hiệu quả – Mẹo chơi siêu hay

content Lần cập nhật cuối: 21/09/2022

Lucian – The Purge của LoL là tướng đảm nhận vai trò xạ thủ với khả năng gây sát thương cực lớn trong khoảng thời gian ngắn. Với khả năng cơ động, Lucian luôn ở thế chủ động trong những lần đi lane. Hãy cùng Thabet tìm hiểu cách chơi Lucian chi tiết dựa trên meta gần đây nhất.

Điểm mạnh, điểm yếu của Lucian

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn cách chơi Lucian hiệu quả thì người chơi nên biết được tướng này mạnh ở đâu và có điểm yếu nào để vận dụng mẹo chơi hay trong các tình huống.

Điểm mạnh, điểm yếu của Lucian
Tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu của Lucian

Điểm mạnh của Lucian

  • Trong giai đoạn đầu game có nhiều sát thương dễ dàng hạ gục đối thủ từ cấp 2 trở đi.
  • Combo kỹ năng cơ động có thể được sử dụng để đánh đuổi hoặc tránh các chiêu thức của đối phương.
  • Lucian có thể gây ra một lượng sát thương cực lớn trong một khoảng thời gian ngắn, khiến đối phương bất lực để đáp trả.
  • Thích nghi ở tất cả các vị trí, Lucian có thể chơi cả Top, Mid hoặc Bot.

Điểm yếu của Lucian

  • Sát thương của Lucian về cuối trận bị giảm đi rất nhiều và phụ thuộc vào độ thành thạo của người chơi.
  • Vì lối chơi xông xáo ngay từ đầu game nên nếu nhỡ bị “lọt hố” thì việc gỡ lại ở giữa trận sẽ rất khó khăn.
  • Phạm vi bắn không quá xa đối với một tướng mang AD, và phải có khả năng duy trì trạng thái tốt khi trao đổi ở lane.

Xem thêm: Cách chơi Cho’Gath mới nhất – Cách lên đồ cực mạnh

Cách chơi Lucian

Bạn có thể dễ dàng nắm bắt cách chơi Lucian với những nội dung được mô tả theo từng giai đoạn sau đây.

Cách chơi Lucian đầu trận

Khi đang ở cấp độ 1, hãy tận dụng năng lực dồn sát thương trên đường thẳng bằng cách tấn công kẻ địch nhiều lần bằng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q). Nhớ chọn góc sao cho Lucian, lính đường giữa và mục tiêu cùng ở trên một đường thẳng để có thể cấu rỉa máu kẻ địch một cách dễ dàng. Để dồn sát thương lên đối phương, hãy sử dụng Xạ Thủ Ánh Sáng (Nội Tại) và Tia Sáng Xuyên Thấu (Q).

Cách chơi Lucian đầu trận
Cách chơi Lucian đầu trận

Tia Sáng Xuyên Thấu (Q): dùng để lên cấp bậc thứ 2 nhanh chóng. Để bắn hai phát vào mục tiêu, hãy sử dụng Truy Cùng Diệt Tận (E). Sau đó, tăng thêm lượng sát thương bằng kỹ năng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q).

Kiểm tra thời gian hồi chiêu của các kỹ năng của bạn và đồng minh. Cứ sau 20 giây, bạn có thể trao đổi sát thương với đối thủ. Khi muốn giao chiến trực tiếp với kẻ thù, hãy tung ra Sẵn sàng tấn công. Truy Cùng Diệt Tận (E) sẽ giúp bạn tránh các đòn tấn công đồng thời kích hoạt nội tại để tăng khả năng sát thương.

Cách chơi Lucian giữa trận

Bạn phải tiếp tục điều áp và tăng tốc làn đường của mình. Khi cần thiết, hãy sử dụng Trừng Phạt (R) để nhanh chóng loại bỏ lính trên đường. Com bo W + E + Nội tại dùng để phá hủy trụ, lao lên và dồn thêm sát thương.

Chiêu thức Thanh trừng (R) giờ đây có thể hỗ trợ dồn sát thương ở vị trí xa. Áp sát đối thủ là rất rủi ro vào thời điểm này. Hãy điều chỉnh hướng để tối đa hóa lượng sát thương hoặc dừng kỹ năng khi cần thiết.

Để kích hoạt hiệu ứng bất ngờ, hãy sử dụng bộ kỹ năng E + Q, bắn tiêu chuẩn. Sau đó kích hoạt Sẵn sàng tấn công khi ám sát cùng một tên địch. Nếu cần, hãy lặp lại sự kết hợp này.

Nếu không thích ra chiêu thức Thanh Trừng (R), hãy thử Tia Xuyên Thấu (Q). Thu thập danh hiệu bằng cách đánh bại kẻ thù để có được sức mạnh thể chất.

Cách chơi Lucian cuối trận

Cách chơi Lucian cuối trận không mấy dễ dàng. Bởi càng về sau trận chiến, những khiếm khuyết của Lucian càng phơi bày. Hãy dùng chiêu Thanh Trừng (R) ngay trước cuộc combat để cấu rỉa máu đối phương hoặc hạ gục lính trên đường.

Cách chơi Lucian cuối trận
Cách chơi Lucian cuối trận

Tia Sáng Rực Rỡ (W) cho phép bạn tránh đòn tấn công của kẻ địch và nâng cao hiệu quả di chuyển. Sức mạnh của Lucian sẽ được tăng thêm rất nhiều sau khi sưu tầm các chiến tích. Hãy giữ vững vị thế hiện tại, lượng sát thương tăng càng mạnh và nhiều sẽ hỗ trợ rất tốt.

Khi tham gia tiêu diệt, với trang bị Đắc Thắng, tướng Lucian sẽ phục hồi full máu. Vì vậy, hãy cố gắng dồn sát thương lên các tướng càng nhiều càng tốt.

Mẹo chơi Lucian

Ngoài việc nắm vững cách chơi Lucian thì một số mẹo hay sẽ rất giúp ích cho người chơi trong trận chiến. Chiêu thức Tia Sáng Xuyên Thấu Q với khoảng 500 (bằng với phạm vi tấn công của Lucian). Nhưng tầm bắn tối đa của tia sáng khi phóng ra lại lên đến 1100. Nhờ đó, bạn có thể chỉnh để bắn trúng kẻ thù ở xa khi nhắm vào những tên lính.

Dù bạn có thể nhắm thẳng vào kẻ địch bằng kỹ năng TSXT (Q) Lucian Tia Sáng Xuyên Thấu. Nhưng đối thủ vẫn có thể tránh bị trúng chiêu nếu có phản ứng nhanh nhạy. 

Do đó, bạn phải căn thời gian thật chính xác, tốt nhất là khi kẻ địch đang bị CC. Để rà soát bụi cây trước khi đi lên, hãy sử dụng TSRC (W) cho Lucian. Cho dù Lucian hay đồng đội dồn sát thương lên kẻ thù bị đánh dấu bởi chiêu TSRC (W) thì anh ấy vẫn tăng cao tốc độ di chuyển.

Lời kết

Mong rằng bài đăng này đã giúp các bạn biết thêm về cách chơi Lucian. Chúc các bạn leo rank thành công với vị tướng Lucian. Đừng quên chia sẻ bài viết để có những cuộc chơi thật vui với bạn bè nhé! 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chơi Natalya đơn giản nhất

Hướng dẫn chơi Natalya đơn giản nhất

Natalya là một trong những vị tướng có khả năng sock dame và hạ gục đối thủ chỉ trong...

Làm thế nào khắc chế The flash trong Liên Quân Mobile?

Làm thế nào khắc chế The flash trong Liên Quân Mobile?

Nổi tiếng là vị tướng pháp sư thuộc hàng khó ăn nhất trong Liên Quân Mobile với những combo...

Cách khắc chế Batmanm hiệu quả trong liên quân

Cách khắc chế Batmanm hiệu quả trong liên quân

Anh em đang tìm kiếm cách khắc chế Batmanm? Vậy thì nhất định không được bỏ qua những thông...

Hướng dẫn Khắc chế Fiora tướng Liên Minh Huyền Thoại 

Hướng dẫn Khắc chế Fiora tướng Liên Minh Huyền Thoại 

Tướng sĩ và sát thủ Fiora nổi tiếng bởi lối đánh cận chiến với quân địch. Cùng tìm hiểu...

Khắc chế Butterfly trong một nốt nhạc

Khắc chế Butterfly trong một nốt nhạc

Liên Quân Mobile là một trong những nền tảng game thể thao điện tử phổ biến nhất hiện nay....

Top những vị tướng có thể khắc chế sinestea

Top những vị tướng có thể khắc chế sinestea

Sinestea tướng sát thủ vừa có thể đánh cận chiến mà tầm đánh cũng cực kỳ mạnh kết hợp...